Niềm vui lớn từ cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học

Chủ nhật - 24/01/2016 23:06
Chiều 16/01/2016, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2015 - 2016 của tỉnh Cao Bằng đã chính thức khép lại. Cuộc thi năm nay có 59 dự án dự thi với 36 dự án đoạt giải. Trong đó có 02 giải nhất; 07 giải nhì; 06 giải ba và 21 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn dành một số giải cho các đề tài có ý tưởng hay và sáng tạo.
Tham gia Cuộc thi này trường THPT Chuyên Cao Bằng tham dự 5 dự án và cả 5 dự án đều đoạt giải, với 02 giải nhất; 02 giải ba và 01 giải khuyến khích. Hai dự án đoạt giải nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 03 sắp tới.

Có được kết quả trên là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Cao Bằng; Ban giám hiệu nhà trường và sự nỗ lực hết mình với lòng đam mê nghiên cứu, sáng tạo của thầy và trò nhà trường.

Qua cuộc thi, các em không chỉ được thể hiện và khẳng định bản thân mình mà còn được giao lưu, học hỏi các trường bạn với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, ý nghĩa và rất nhân văn. Mặc dù còn đơn giản, nhưng đề tài của các em rất có ý nghĩa vì nó được xuất phát từ cuộc sống của chính các em. Đó chính là sự gắn kết giữa NCKH với thực tiễn. Kết quả đạt được của các dự án này thực sự là niềm vui lớn của thầy và trò nhà trường.

Tác giả: BBT

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thptchuyencaobang.edu.vn là vi phạm bản quyền